« Thác Niagara của Bắc Mỹ | Main | Du lịch bảo tàng Bowers USA Hoa Kỳ »

08/22/2019

Khám phá The National September 11 Memorial Mỹ

Đánh dấu địa điểm phải hứng chịu vụ tấn công. 2.977 nạn nhân đã thiệt mạng được khắc tên trên bờ của từng hồ nước tại nơi từng là Tòa tháp đôi, hai hồ nước có thác được xây dựng để tượng trưng cho những sinh mạng đã mất.

Tại đây sẽ trở thành tòa nhà cao thứ ba thế giới, với độ cao 1.776 foot, khi hoàn thành vào năm 2013 với trung tâm thương mại một thế giới - hay Tòa tháp tự do - một trong bảy công trình dự kiến.

Đặt vé máy bay đi New York du khách và khách tham quan trong nước có thể tận hưởng cuộc sống tại một trung tâm có phong cảnh đẹp. Giờ đây, ngoài ý nghĩa là nơi tưởng niệm trang nghiêm, Ground Zero (Điểm không) còn được xây dựng như một ốc đảo để người lao động trong thành phố.

Northpoollookingsouth

Nơi này trưng bày những tạo vật thu thập được ngay sau khi vụ tấn công xảy ra. Thiết kế ngoại thất của bảo tàng mô phỏng một phần của một trong hai Tòa tháp đôi đã từng tồn tại ở chính địa điểm đó. Bên trong Memorial Plaza là Viện bảo tàng 11/9, khu triển lãm dưới lòng đất được mở cửa vào cuối năm 2011.

Được khánh thành vào lần kỷ niệm thứ 10 ngày diễn ra vụ khủng bố, đài tưởng niệm này và khu Memorial Plaza rộng 6 mẫu Anh bao quanh, có trồng 400 cây,

Dù vậy, giống như một phép màu, cây này vẫn sống sót và giờ lại vươn cao, một biểu tượng rực rỡ cho niềm hy vọng. Ngay gần đó là Cây sinh tồn, một cây lê được tìm thấy trong tình trạng cháy trơ trụi dưới đống đổ nát của Tòa tháp đôi.

« Thác Niagara của Bắc Mỹ | Main | Du lịch bảo tàng Bowers USA Hoa Kỳ »

Comments

The comments to this entry are closed.